Rong Biển Aji Nori
Rong biển Aji Nori được làm 100% từ rong biển sạch, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt nhất đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng của rong biển ( VTM, khoáng chất, hàm lượng đạm, chất xơ,…).
Điểm đặc biệt của rong biển Aji Nori so với các rong biển sấy ăn liền khác: Rong biển Aji Nori được tẩm sấy từ nước tương ngâm theo công thức gia truyền có nhiều thành phần dinh dưỡng trong đó như: chiết xuất cá ngừ, chiết xuất tảo bẹ, chiết xuất nhuyễn thể, axit amin,…
1. Thông tin Rong biển
Sản phẩm Rong biển Aji Nori được làm 100% từ rong biển sạch, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt nhất đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng của rong biển ( VTM, khoáng chất, hàm lượng đạm, chất xơ,…). Điểm đặc biệt của rong biển Aji Nori so với các rong biển sấy ăn liền khác: Rong biển Aji Nori được tẩm sấy từ nước tương ngâm theo công thức gia truyền có nhiều thành phần dinh dưỡng trong đó: chiết xuất cá ngừ, chiết xuất tảo bẹ, chiết xuất nhuyễn thể, axit amin,…
2. Công dụng:
Rong biển là một loại thực phẩm quen thuộc và phổ biến trong ẩm thực của người Nhật. Với hương vị độc đáo, hấp dẫn và lợi ích sức khỏe vượt trội, món rong biển không chỉ là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, mà còn là “thần dược” giúp người Nhật duy trì sức khỏe và có tuổi thọ cao. Ở Nhật, Rong biển được ví như “siêu thực phẩm” của mọi gia đình.
Rong biển chứa nhiều dưỡng chất và khoáng chất quý giá như I-ốt magie, sắt, canxi và vitamin A, C, E, B1, B2, B6. Đặc biệt, hàm lượng I-ốt trong rong biển là rất cao, giúp duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.
Rong biển giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) trong máu, giảm thiểu tình trạng oxy hóa và chống viêm trong hệ tim mạch. Điều này góp phần vào việc giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau thắt ngực và đột quỵ.
Hàm lượng chất xơ dồi dào, cao gấp nhiều lần so với rau xanh nên rong biển còn rong biển giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) trong máu, giảm thiểu tình trạng oxy hóa và chống viêm trong hệ tim mạch. Điều này góp phần vào việc giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau thắt ngực và đột quỵ.
Thành phần giàu chất chống oxy hóa trong rong biển giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa và bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do. Điều này làm cho người Nhật có tuổi thọ cao và sức khỏe tốt hơn so với nhiều quốc gia khác.
Một trong những lợi ích đặc biệt của rong biển là khả năng hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Các dưỡng chất trong rong biển giúp củng cố hệ thống miễn dịch và tăng cường khả năng chống lại các vi khuẩn, virus và vi sinh vật gây hại.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí “Journal of Applied Phycology” năm 2014 đã chỉ ra rằng, rong biển có khả năng kích thích hệ miễn dịch và tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch như tế bào T và tế bào B.
Ngoài ra, rong biển còn chứa nhiều chất chống viêm và kháng vi khuẩn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm và hỗ trợ quá trình phục hồi sau khi bị bệnh.
Ngoài ra, một nghiên cứu đã được công bố trên “Nutrition Reviews” vào năm 2015 đã chỉ ra rằng, việc bổ sung rong biển vào chế độ ăn uống hàng ngày giúp giảm cân hiệu quả. Rong biển chứa chất xơ và ít calo, giúp cảm giác no lâu hơn và hỗ trợ quá trình giảm cân một cách tự nhiên.
3. Cách sử dụng:
Dùng quấn cơm ăn liền thay rau hoặc có thể ăn trực tiếp. Dân văn phòng, trẻ em lười ăn rau, người bị hoặc có nguy cơ bị bệnh tuyến giáp có thể ăn rong biển này như 1 cách nhâm nhi thay vì ăn vặt vừa bổ sung chất xơ, vtm, khoáng chất, I ốt, đạm,… rất tốt cho sức khoẻ.